Tag:

An ninh lương thực

Ông Võ Văn Thưởng dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang

Ông Võ Văn Thưởng dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang

TTO - Sáng 24-9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 349 đại biểu chính thức đại diện cho 16 tổ chức, cơ sở Đảng trong toàn tỉnh.

08:59

Tín hiệu vui từ hạt gạo Việt

TTO - Trong khi cả thế giới hoạn nạn vì đại dịch Covid-19 thì chúng ta đã vượt qua một cách an toàn, đặt nông nghiệp nói chung và cây lúa nói riêng của Việt Nam lên một vị trí cao nhất.

09:38

Ngày 18-6 sẽ hoàn tất thanh tra về xuất khẩu gạo

TTO - Ngày 18-6 tới, đoàn thanh tra về xuất khẩu gạo sẽ kết thúc cuộc thanh tra và kết luận liên quan đến trách nhiệm của các bộ, ngành trong việc đề xuất chính sách xuất khẩu gạo vừa qua sẽ được công bố rộng rãi.

06:44

Thủ tướng đồng ý xuất khẩu gạo bình thường trở lại từ tháng 5

TTO - Nhấn mạnh đảm bảo an ninh lương thực là cân đối lớn của nền kinh tế song phải đảm bảo đời sống người trồng lúa, trong bối cảnh dịch bệnh kiểm soát tốt, Thủ tướng đồng ý cho xuất khẩu gạo bình thường trở lại từ tháng 5-2020.

07:53

Sẽ xử lý doanh nghiệp khai khống để đăng ký hạn ngạch xuất khẩu gạo

TTO - Cho phép tạm ứng trước hạn ngạch xuất khẩu 100.000 tấn gạo tháng 5-2020. Đồng thời thực hiện rà soát, kiểm tra để phát hiện doanh nghiệp khai khống không có hàng, đã đăng ký hạn ngạch nhưng chưa có gạo.

07:28

Bộ Công thương kiến nghị cho xuất khẩu gạo nếp

TTO - Cho rằng gạo nếp không nằm trong danh mục thuộc diện huy động vào dự trữ quốc gia, Bộ Công thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép xuất khẩu gạo nếp trở lại.

12:18

Bị nêu 'chưa làm nghiêm', Bộ Công thương muốn công khai việc mở tờ khai xuất khẩu gạo

TTO - Bộ Công thương đề nghị công khai các doanh nghiệp đã mở tờ khai hải quan xuất khẩu gạo, số liệu xuất khẩu, cũng như làm rõ vai trò của gạo nếp trong đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

09:35

Bị phản ứng nhận tờ khai lúc nửa đêm: Hải quan nói không có lợi ích nhóm

TTO - Tổng cục Hải quan cho biết tiếp thu đề xuất nên thông báo trước giờ mở mạng tiếp nhận tờ khai xuất khẩu gạo và khẳng định không có lợi ích nhóm.

10:04

Thủ tướng cho xuất khẩu gạo trở lại nhưng phải đảm bảo an ninh lương thực

TTO - Ngày 10-4, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất của Bộ Công thương về việc cho phép xuất khẩu gạo trở lại trong tháng 4-2020 với số lượng 400.000 tấn.