Chủ đề:

Biến đổi khí hậu ĐBSCL

Gần 2.000 tỉ đồng 'ít mà chắc' đầu tư vào Hậu Giang

Gần 2.000 tỉ đồng 'ít mà chắc' đầu tư vào Hậu Giang

TTO - Hậu Giang kêu gọi đầu tư 7 dự án có thế mạnh tổng vốn 261 triệu USD, kết quả có gần 2.000 tỉ đã được cam kết, con số được Thủ tướng ví là "ít mà chắc".

09:49

Thủ tướng: Không nên hoảng hốt trước thách thức của ĐBSCL

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói ông không cho rằng đồng bằng sông Cửu Long có nguy cơ mà đó là thách thức và không nên hoảng hốt trước những thách thức đó mà cần tìm ra lối đi, tìm cách phát triển tốt nhất.

09:13

Làm nông giờ phải trông chừng hồ thủy điện của láng giềng

TTO - Các vấn đề về thay đổi cây trồng, vật nuôi, quy hoạch vùng... đã được đặt ra tại Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu tổ chức tại TP Cần Thơ.

03:08

13 tỉnh, 2.500 bản quy hoạch nên mạnh ai nấy làm

TTO - 2.500 bản quy hoạch cho vùng ĐBSCL khiến cho vùng này mạnh ai nấy làm, thiếu liên kết và "như thời bao cấp, nặng về chỉ tiêu" cộng thêm tầm nhìn ngắn hạn khiến cho vựa nông sản này chưa thể cất cánh được.

02:55

Tái cơ cấu nông nghiệp đừng bỏ quên thân phận nông dân

TTO - Chuyên gia trong nước nhắc lại các chuyện tưởng đã cũ, còn chuyên gia nước ngoài khuyên rằng trong tái cơ cấu nông nghiệp đừng quên vai trò của nông dân, đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

02:00

Nước biển dâng, mặt đất lún, 100 năm sau ĐBSCL sẽ biến mất?

TTO - Nước biển ngày càng dâng cao, khai thác nước ngầm khiến đất lún mạnh, cùng với thời tiết cực đoan, kể cả bão tố và dông lốc, gây sạt lở... Nguy cơ 100 năm sau ĐBSCL biến mất không phải là chuyện đùa!

11:18

Phó thủ tướng tiếp đại diện sứ quán Đức ở ĐBSCL

TTO - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại diện sứ quán Đức và lãnh đạo Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam bên lề Hội nghị phát triển bền vững ĐBSCL tại Cần Thơ sáng 26-9.

11:18

Thủy điện và thiên tai còn nguy hiểm hơn nước biển dâng

TTO - Nước biển dâng vẫn không nguy hiểm bằng thiên tai vì ĐBSCL chưa chuẩn bị cho việc đối phó với thiên tai như bão lớn, hơn nữa các thủy điện trên dòng chính và thượng nguồn sẽ làm biến đổi dòng chảy, là gia tăng thêm thời tiết cực đoan.

11:08

Đầu tư cho ĐBSCL: đã ít lại còn phập phù

TTO - Đầu tư cho ĐBSCL chưa được nhiều, số dự án đã hiếm hoi, đã thế, ngay cả những dự án có ý nghĩa rất lớn với đồng bằng, đã có chủ trương đầu tư nhưng một số vẫn án binh bất động. Dưới đây là một số ví dụ: