Đơn vị đồng hành:
Tag:

Biến đổi khí hậu

Phát hiện rạn san hô nguyên sơ khổng lồ hình hoa hồng

Phát hiện rạn san hô nguyên sơ khổng lồ hình hoa hồng

TTO - Các nhà khoa học đã khám phá rạn san hô nguyên sơ hiếm có hình dạng hoa hồng, và dường như chưa bị tác động bởi biến đổi khí hậu hay các hoạt động con người ở ngoài khơi đảo Tahiti ở phía nam Thái Bình Dương.

04:25

Chiến dịch cấm bếp gas nóng lên ở Mỹ

TTO - Trong 3 năm qua, hàng chục thành phố trên khắp nước Mỹ đã cấm dùng bếp gas trong các tòa nhà mới xây dựng. Tuy nhiên, chiến dịch cấm này đã gây nhiều tranh cãi.

04:00

Vi điện tử mở đường cho mục tiêu trung hòa khí thải carbon

Chống biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng một cách hợp lý vẫn đang là thách thức lớn với toàn thể nhân loại.

02:28

2021 chứng kiến hàng loạt kỷ lục nhiệt độ, thiên tai kinh hoàng

TTO - Năm 2021, hơn 400 trạm thời tiết trên khắp thế giới ghi nhận nền nhiệt phá kỷ lục 30 năm. Biến đổi khí hậu đang tăng tốc nhanh hơn bao giờ hết.

06:55

Tuyết rơi bất thường phủ trắng thủ đô Tokyo, tàu xe trễ nải nhưng dân 'thích'

TTO - Ngày 6-1, thủ đô Tokyo của Nhật Bản chìm trong trận tuyết rơi kéo dài bất thường. Tokyo lần đầu tiên cảnh báo tuyết rơi dày đặc cho nội thành và các khu vực lân cận sau 4 năm.

11:54

10.000 con ong mật 'tham gia' tuần hành ở Chile, chích 7 cảnh sát

TTO - Những người nuôi ong mật ở Chile mang theo 60 tổ ong gồm khoảng 10.000 con tham gia cuộc tuần hành yêu cầu chính phủ giúp đỡ họ trong bối cảnh hạn hán gây thiệt hại nặng nề.

04:25

Phát hiện một loại bão chưa từng biết: 'Hồ khí quyển'

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện một kiểu thời tiết mới đó là hồ khí quyển. Trong hồ khí quyển có các vũng nước nhỏ, di chuyển chậm tạo thành những cơn mưa bão.

11:08

Ngắm 'siêu cống' lớn nhất Việt Nam vừa đưa vào vận hành

TTO - “Siêu cống” Cái Lớn - Cái Bé vừa được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho phép vận hành không chỉ phục vụ kiểm soát mặn mà còn là điểm nhấn kiến trúc ở miền Tây.

06:50

Bang giàu có nhất Malaysia bị mưa lũ nhấn chìm

TTO - Ngày 18-12, chính quyền Malaysia cho biết mưa lớn gây lũ lụt đã buộc hơn 11.000 người rời bỏ nhà cửa, hàng chục con đường phải đóng cửa và làm gián đoạn hoạt động vận tải.