Tag:

Biến đổi khí hậu

09:08

Kỳ lạ khi phát hiện có 1,8 tỉ cây xanh ở 'vùng đất chết' Sahara

TTO - Một cuộc khảo sát vệ tinh mới đây đã phát hiện hàng tỉ cây xanh rải rác trên sa mạc Sahara, lật ngược lại nhận định xưa nay rằng nơi đây là vùng đất chết, không cây cối nào sống được.

01:37

'Tấm bùa' bảo vệ Tokyo trước thủy thần

Ở thủ đô Tokyo, người dân vẫn gọi và coi hệ thống đường hầm chống ngập Kasukabe được xây dựng tại Saitama ở phía Bắc, là 'ngôi đền Parthenon' - tấm bùa bảo vệ thành phố này.

04:04

Thế giới mỏng manh khi ‘mẹ thiên nhiên’ nổi giận

TTO - Mỗi năm có hàng trăm cơn bão, lũ quét, hạn hán, gió lốc xảy ra trên khắp thế giới, gây thiệt hại rất lớn về người và của. Loài người cùng những công trình tưởng như kiên cố nhất cũng trở nên mỏng manh trước sức mạnh của thiên nhiên.

07:43

Cây xanh ngã đè người đi đường: Đã đến lúc cho cây lâu năm 'nghỉ hưu'?

TTO - Tại TP.HCM hiện nay có hàng trăm cây cổ thụ được trồng từ thời Pháp. Sau các tai nạn cây xanh, nhiều ý kiến cho rằng cây cũng cần 'nghỉ hưu' như con người, cần phải trồng thay mới để giảm thiểu nguy cơ tai nạn 'từ trên trời rơi xuống'.

10:19

California tăng tốc chống biến đổi khí hậu

TTO - California đặt mục tiêu đầy tham vọng: giảm 40% ô nhiễm khí hậu vào năm 2030 và sử dụng 100% điện tái tạo vào năm 2045.

01:01

Ngăn nguy cơ đói do COVID-19, Indonesia xây trang trại lớn gấp 10 lần diện tích Singapore

TTO - Tổng thống Joko Widodo cho biết Indonesia đang xây dựng các trang trại rộng lớn trên khắp cả nước với diện tích lớn gấp 10 lần quốc gia láng giềng Singapore để tránh phụ thuộc vào thực phẩm nhập khẩu.

08:02

Việt Nam lợi thế về phục hồi xanh

TTO - Chiều 22-9, ông Ken O’Flaherty, đại sứ Hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần 26 (COP26) ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã trao đổi trực tiếp với các lãnh đạo Việt Nam về phục hồi xanh trong bối cảnh COVID-19.

01:35

Tác động từ việc rò rỉ thủy ngân dưới lớp băng vĩnh cửu

Nồng độ thủy ngân trên sông Yukon được dự báo sẽ tăng gấp đôi vào cuối thế kỉ 21, nếu lượng khí thải carbon tiếp tục tăng với tốc độ hiện nay.