Đơn vị đồng hành:
Tag:

Cánh đồng lúa

Xuất khẩu gạo của Campuchia tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm 2020

Xuất khẩu gạo của Campuchia tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm 2020

Trong 2 tháng qua, Campuchia đã xuất khẩu 136.499 tấn gạo, tăng 21,34% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm phần nhiều nhất với 37,43%.

09:57

Mùa lúa vàng trên cánh đồng Mường Tấc vùng Tây Bắc

TTO - Tây Bắc với bao cảnh đẹp hùng vĩ, hoang sơ làm say đắm lòng người. Tây Bắc cũng đầy những gian nan thử thách với điều kiện khí hậu, địa hình khắc nghiệp, khó khăn trong việc mưu sinh và phát triển kinh tế của đồng bào các dân tộc.

08:02

Đàn heo vàng xuất hiện tại hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

TTO - Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM với chủ đề "Hoa và cuộc sống" khai mạc chiều 28-1 thu hút đông đảo người dân tham quan và chụp hình lưu niệm.

01:00

Lời to từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

Bạc Liêu đang trở thành “thủ phủ” của mô hình tôm - lúa khi có tới gần 34.000ha đất sản xuất nông nghiệp làm theo mô hình này.

03:58

Tuổi thơ, những nỗi nhớ ngọt ngào

TTO - Nếu trên đời thực sự có cỗ máy thời gian của Doremon, đắt mấy tôi cũng mua cho kỳ được để được tìm về và sống mãi với chuỗi tháng ngày tuổi thơ bình yên.

11:30

10 cách khám phá trọn vẹn vẻ đẹp Việt Nam

TTO - Ăn một bát phở, dạo bước trên con đường nhỏ giữa cánh đồng lúa, thăm Vịnh Hạ Long và đi thuyền dọc theo dòng Mê Kông là những cách tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam.

02:04

Lúa chất lượng cao thu lời cao

TTO - Ông Nguyễn Công Lý, nông dân ở xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chuyển sang sản xuất lúa chất lượng từ 3 năm nay.

05:46

Trồng sen thay lúa vụ ba ở An Giang

TTO - Trên các cánh đồng lúa An Giang có những… ruộng sen đang thu hoạch, người dân phấn khởi bảo nhờ bỏ bớt lúa chuyển qua trồng sen nên khấm khá hơn.

03:36

Cánh đồng trên tháp núi

TTO - Mới mấy năm về trước, đồng bào người Mày, người Sách ở bản Ka Ai (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) còn chưa biết cây lúa nước là cây gì. Nhưng nhờ được cán bộ hướng dẫn, giờ đây dân bản đã biết trồng lúa nước.