Tag:

Đập thủy điện

04:41

Các hồ thủy điện Quảng Nam có thể ‘chịu được’ thêm 4-5 ngày mưa lớn

TTO - Ngày 8-10, đại diện đơn vị vận hành 3 hồ thủy điện lớn thượng nguồn sông Vu Gia - Thu Bồn cho biết hiện các hồ đã tiếp nhận lượng nước tương đối khá sau đợt mưa lớn 3 ngày qua tại miền Trung.

01:15

Những con đập tử thần - Kỳ cuối: Trả lại tôm cá cho dòng sông

TTO - Sau hai ngày mưa kỷ lục, đập thủy điện Edenville bằng đất cao 16m (bang Michigan) ở Mỹ bị vỡ tối 19-5-2020, xả 81,4 triệu m3 nước xuống sông Tittabawassee trong chưa đầy hai tiếng.

01:35

Mực nước sông Mekong thấp kỷ lục, kêu gọi Trung Quốc xả nước

TTO - Ủy hội sông Mekong (MRC) đề nghị các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong nên yêu cầu Trung Quốc tăng cường thêm nguồn nước, hoặc xả nước từ các đập và hồ chứa trong bối cảnh mực nước sông Mekong thấp kỷ lục.

01:03

Trung Quốc nói đập thủy điện giúp giảm khô hạn, cộng đồng khoa học phản đối dữ dội

TTO - Trong nghiên cứu công bố tháng 7-2020, Trung Quốc kết luận dập thủy điện Trung Quốc không gây khô hạn cho các quốc gia ở hạ nguồn sông Mekong. Ngay lập tức, cộng đồng khoa học lên tiếng phản bác.

09:11

Trung Quốc đang che giấu tình hình mưa lũ gây nhiều thiệt hại?

TTO - Báo Le Monde của Pháp đưa ra con số hơn 60 người đã thiệt mạng hoặc bị báo mất tích do mưa lũ tại Trung Quốc, khoảng nửa triệu người đã phải sơ tán, 8 triệu người đã bị ảnh hưởng do mưa lũ và thiệt hại vật chất có thể lên đến 3 tỉ USD.

03:18

Tại sao đập Tam Hiệp bị gọi là 'hình mẫu của thảm họa'?

TTO - Thủy điện Tam Hiệp là dự án gây tranh cãi dữ dội trong lịch sử Trung Quốc. Bị quốc hội phản đối, Ngân hàng Thế giới (WB) từ chối cấp tiền... Tại sao nó vẫn được xây?

09:30

Trung Quốc nói đập Tam Hiệp 'còn nguyên' dù mưa lớn làm nước về nhiều hơn

TTO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc khẳng định đập Tam Hiệp vẫn an toàn, trong lúc có nhiều thông tin nói con đập thủy điện lớn nhất thế giới này có nguy cơ vỡ ngay trong mùa mưa năm nay.

09:30

Nghiên cứu của Mỹ: Trung Quốc giữ lại nhiều nước sông Mekong trong mùa hạn

TTO - Kết quả nghiên cứu của một công ty Mỹ cho thấy các con đập của Trung Quốc ở thượng nguồn sông Mekong đã tích một lượng lớn nước trong giai đoạn hạn hán nghiêm trọng hoành hành các nước ở hạ nguồn năm ngoái.