Tag:

Doanh nghiệp xuất khẩu

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản gặp khó với thị trường trong nước

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản gặp khó với thị trường trong nước

TTO - “Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc xuất khẩu nông sản thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Đây được coi là cơ hội để doanh nghiệp xuất khẩu trở về thị trường nội địa, tuy nhiên để tiếp cận với thị trường trong nước cũng không ít rào cản”.

10:24

'Không hiểu phải có giấy xác nhận mã số mã vạch nước ngoài để làm gì?'

TTO - Giấy "Xác nhận sử dụng mã số mã vạch nước ngoài" không chỉ không có ý nghĩa thực tế đối với công tác quản lý nhà nước do cơ quan cấp không có cơ sở đối chiếu, mà còn gây hiểu lầm chính là chất lượng sản phẩm hàng hóa xuất khẩu.

07:34

Lo đình trệ sản xuất vì đứt nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc

TTO - Phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc, các doanh nghiệp xuất khẩu của ngành dệt may và da giày, túi xách không chỉ đối phó ngăn ngừa virus corona tại nhà máy, mà còn lo không đủ nguyên liệu sản xuất các ngày tới.

06:38

Chờ xuất khẩu tránh dịch corona, nhờ doanh nghiệp logistics hỗ trợ kho lạnh trữ hàng

TTO - Các doanh nghiệp dịch vụ logistics, đặc biệt là các doanh nghiệp có kho lạnh, cần ưu tiên, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam lưu giữ, bảo quản nông sản trong khi chờ xuất hàng sang Trung Quốc.

03:38

Video: Ngắm hạt gạo Việt Nam ngon nhất thế giới ST25

TTO - Sự kiện gạo ST25 được bình chọn là ngon nhất thế giới tại Philippines đã trở thành “cú hích” cho doanh nghiệp xuất khẩu lẫn uy tín của gạo Việt trên thương trường.

10:12

Để không bị kẹt giữa thương chiến Mỹ - Trung

TTO - Rất có thể có một làn sóng các doanh nghiệp đối thủ Vinamit ở Trung Quốc sẽ tìm đến Việt Nam, hợp tác với doanh nghiệp trong nước, xây nhà máy sản xuất xuất sang Mỹ để né thuế, hai là sẽ bán ngược lại Trung Quốc.

06:52

Triệt phá băng nhóm 'rút ruột' hàng hiệu từ container xuất khẩu

TTO - Nhóm đối tượng liên tiếp thực hiện các phi vụ 'rút ruột' hàng ngàn đôi giày, quần áo có thương hiệu với giá trị lớn vừa bị công an triệt phá.

09:25

Kiếm tiền tỉ từ đưa vú sữa Lò Rèn đi Mỹ

TTO - Một số lô hàng của nông dân vùng trồng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang) xuất khẩu sang Mỹ bán được giá cao, có thể thu tiền tỉ, đang khiến nhiều nông dân phấn khởi.

05:20

Doanh nghiệp được tự do xuất khẩu gạo hữu cơ

TTO - Thông tin trên được Bộ Công thương đưa ra tại hội nghị phổ biến nghị định 107 về kinh doanh xuất khẩu gạo thay thế nghị định 109 (2010).