Tag:

Đồng bằng sông Cửu Long

11:15

Đề xuất đầu tư hơn 2.000 tỉ nâng cấp quốc lộ 1 từ TP.HCM về Cần Thơ

TTO - Tuyến quốc lộ 1 từ TP.HCM về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang xuống cấp, cần được đầu tư nâng cấp để đảm bảo việc vận chuyển hành khách và hàng hóa trên tuyến đường huyết mạch này.

11:38

Chi phí logistics cao, nông sản Việt Nam khó cạnh tranh

TTO - Chi phí logistics của nông sản Việt Nam rất cao nên mất lợi thế so với Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines. Chi phí này chiếm 30% giá thành trong khi Thái Lan là 12,5% và thế giới 14%.

06:03

Đọc báo cùng bạn 1-4: Chờ 'mở kho' dữ liệu dân cư quốc gia

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Tiếp tục đổi mới hoạt động của Quốc hội; Thủ tướng nhất trí vay 2 tỉ USD phát triển ĐBSCL; Nhiều hãng muốn mở lại đường bay quốc tế; Nước Mỹ đau đầu vì Big Tech…

09:31

Phiên họp cuối cùng của Chính phủ khóa XIV: Sẽ vay 2 tỉ USD phát triển ĐBSCL

TTO - Cùng với việc nhất trí nguyên tắc cho việc vay nguồn vốn quốc tế để phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng yêu cầu sớm nghiên cứu và ban hành cơ chế "Hộ chiếu vắc xin".

09:55

Kết nối nhanh cao tốc từ TP.HCM về miền Tây

TTO - 1.234km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch năm 2020, định hướng đến năm 2030. Hi vọng một tuyến cao tốc xuyên suốt miền Tây không còn xa.

07:40

'Đi chơi miền Tây, không biết tìm thông tin điểm đến, giảm giá ở đâu'

TTO - Đại diện Hãng hàng không Vietjet cho biết như vậy về việc thiếu thông tin điểm đến, chương trình giảm giá dịch vụ để du khách lựa chọn... khi đi chơi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

01:58

'Lúa gạo Việt Nam đã xác lập mặt bằng mới chứ không phải ăn may'

TTO - Ông Phạm Thái Bình - chủ một doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gạo lớn ở ĐBSCL - cho rằng giá lúa gạo Việt Nam cao cho thấy đã xác lập mặt bằng giá mới, phải thích nghi chứ không phải may mắn mới bán được giá cao

08:03

TP.HCM kiến nghị rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch đường sắt TP.HCM - Cần Thơ

TTO - UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Giao thông vận tải rà soát, điều chỉnh hướng tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ để cập nhật vào quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050.