Tag:

Gạo Việt Nam

02:18

Giá gạo Việt Nam xuất khẩu lên mức cao nhất trong 8 năm

Giá gạo 5% tấm của Việt Nam đã tăng lên 475 USD/tấn hôm 4-6, mức cao nhất kể từ đầu năm 2012, so với mức 450-460 USD/tấn trong tuần trước đó.

08:07

GS Võ Tòng Xuân: Để xứng danh cường quốc lương thực

TTO - Tôi mừng vì Thủ tướng đã lắng nghe ý kiến của chuyên gia, chính quyền và doanh nghiệp cho phép xuất khẩu gạo trở lại, tuy nhiên quyết định cho xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4 mới chỉ tháo gỡ được một phần cho doanh nghiệp.

12:29

Xuất khẩu gạo: rà lại rồi tính tiếp

TTO - Trước băn khoăn về lệnh tạm ngừng xuất khẩu gạo, sáng 25-3, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh đã giải thích và khẳng định không có chuyện yêu cầu doanh nghiệp hủy hợp đồng xuất khẩu gạo.

09:16

Thách thức tự cường lương nông

TTO - Những ngày qua, Trung Quốc tăng mua gạo Việt Nam. Một thị trường lương thực lớn như Trung Quốc mà tăng mua gạo của ta là điều đáng suy nghĩ.

12:34

Mới về Việt Nam 3 ngày, kỹ sư Cua thấy tràn lan gạo ST25 'dỏm', sang tới Mỹ

TTO - Chỉ ba ngày sau khi nhận giải gạo ngon nhất thế giới trở về, 'cha đẻ' gạo ST25 đã thấy gạo ST25 giả bán tràn lan trên mạng, ngay cả ở Mỹ cũng có gạo ST25 giả.

03:38

Video: Ngắm hạt gạo Việt Nam ngon nhất thế giới ST25

TTO - Sự kiện gạo ST25 được bình chọn là ngon nhất thế giới tại Philippines đã trở thành “cú hích” cho doanh nghiệp xuất khẩu lẫn uy tín của gạo Việt trên thương trường.

11:36

Cơ hội nâng tầm hạt gạo Việt

TTO - Từ giải thưởng của một cuộc thi đến việc đưa thương hiệu gạo Việt ra thế giới vẫn còn là một bước đường dài, và có lẽ đã đến lúc cần cả một chiến lược hoạch định và phát triển hạt gạo Việt bài bản, khác hẳn những gì đã làm hơn 30 năm qua.

10:26

Định vị thương hiệu gạo Việt

TTO - Việc định vị cho thương hiệu gạo Việt trên thương trường là bước “nâng cấp” bức bách bằng chất lượng chứ không chỉ chạy theo số lượng.