Tag:

Gạo xuất khẩu

07:56

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Công thương khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam về việc tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo.

03:42

Philippines dự kiến nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới trong năm 2020

Năm 2020, Philippines được dự kiến sẽ nhập khoảng 2,5 triệu tấn gạo, giảm 13,8% so với năm 2019.

09:23

'Mặc áo đẹp' cho gạo Việt để chinh phục người tiêu dùng

TTO - Hàng trăm doanh nghiệp đã tập trung xây dựng thương hiệu gạo Việt không chỉ để tăng giá trị xuất khẩu mà còn nhằm chinh phục người tiêu dùng trong nước.

06:58

Việt Nam trúng thầu cung cấp 130.000 tấn gạo cho Philippines

TTO - Hiệp hội Lương thực VN (VFA) vừa xác nhận thông tin trúng thầu cung cấp 130.000 tấn gạo cho Philippines sau kết quả công bố sáng cùng ngày của Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA).

10:26

Định vị thương hiệu gạo Việt

TTO - Việc định vị cho thương hiệu gạo Việt trên thương trường là bước “nâng cấp” bức bách bằng chất lượng chứ không chỉ chạy theo số lượng.

12:16

Giải pháp nâng cao giá trị gạo xuất khẩu Việt Nam

Giá gạo tăng là điều đáng mừng nhưng phải tìm cách giảm giá thành để hạt gạo Việt Nam không những tăng về chất, mà còn tăng tính cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu.

02:49

Xuất khẩu gạo: Có “xóa bài” làm lại?

TTCT- Lần đầu tiên sau 8 năm, xuất khẩu gạo của VN xuống dưới mức 5 triệu tấn. Tình hình tiêu thụ vẫn tiếp tục khó khăn, cần phải có sự thay đổi sớm nếu không sẽ rơi vào khủng hoảng.

09:36

Gạo VN vắng bóng tại các siêu thị ở Trung Quốc

TT - Gạo VN đang chịu cạnh tranh gay gắt tại thị trường Trung Quốc, thị trường chiếm 50% tổng lượng gạo xuất khẩu của VN, bởi các nhà xuất khẩu khác như Thái Lan, Pakistan và mới nhất là Campuchia.