Hỗ trợ vốn cho 2 mô hình 'Cùng xây cuộc sống xanh'

20/07/2018 12:24 GMT+7

TTO - Ngày 19-7, chương trình Mekong Xanh "Cùng xây cuộc sống xanh" (lần thứ 9) đã trao vốn hỗ trợ đến mô hình "Thư viện Hai Lúa" của ông Huỳnh Tấn Hưng (Vĩnh Long) và "Chuối sạch xuất khẩu" của Hợp tác xã (HTX) Lâm Phát Hưng (Cần Thơ).

Hỗ trợ vốn cho 2 mô hình  Cùng xây cuộc sống xanh - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Tấn Hưng (thứ hai từ phải sang) nhận hỗ trợ vốn cho mô hình “Thư viện Hai Lúa” - Ảnh: S.LÂM

Chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của Công ty cổ phần tôn Đông Á, hỗ trợ 15 triệu đồng cho mỗi mô hình vì cộng đồng.

20 năm qua, thư viện của ông Hưng ở xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long luôn là điểm đến nghĩa tình với 7.000 đầu sách về biển đảo, nông nghiệp, pháp luật...

"Chúng tôi rất vui khi được cùng đồng hành hỗ trợ một mô hình hữu ích cho cộng đồng" - ông Trương Văn Sáu, đại diện Công ty TNHH SX - TM Sáu Bình Minh (đại lý Tôn Đông Á), nói tại buổi trao hỗ trợ.

Thư viện hai lúa và chuối sạch, những mô hình hướng đến tương lai

Mô hình vườn chuối công nghệ cao rộng 87ha của HTX Lâm Phát Hưng do ông Lâm Văn Hộ làm chủ tịch (ở Nông trường Sông Hậu, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) là một trong những điểm nhấn đặc biệt của vùng chuyên canh nông nghiệp này. Từ năm 2016, chuối sạch của HTX này đã đều đặn xuất khẩu đi các nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... với hơn 5.000 tấn/năm.

"Đây là mô hình trồng chuối công nghệ cao với quy trình khép kín của nông trường, hiệu quả rất cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng để góp phần tạo thu nhập ổn định cho người dân trong vùng" - ông Nguyễn Thanh Phú, giám đốc Nông trường Sông Hậu, cho biết.

S.LÂM - L.NGỌC
Mới nhất
MeKong Xanh - Cùng xây cuộc sống xanh

MeKong Xanh - Cùng xây cuộc sống xanh

Buổi hội thảo và tổng kết chương trình MeKong Xanh với chủ đề “Hướng đến phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long” ngày 24 - 11 vừa qua thành công tốt đẹp.

Mong Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng ĐBSCL

Mong Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng ĐBSCL

Khởi động từ tháng 1-2018, chuyên trang Mekong Xanh của báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Công ty cổ phần Tôn Đông Á đã góp phần chuyển tải đa dạng thông tin, chính sách, đời sống vùng ĐBSCL đến bạn đọc cả nước.

Ươm mầm sáng tạo,  lan tỏa mô hình tốt

Ươm mầm sáng tạo, lan tỏa mô hình tốt

Không chỉ lan tỏa thông điệp "cùng xây cuộc sống xanh", “Mekong Xanh” đã kết nối doanh nghiệp, chính quyền, nhà khoa học và nông dân bằng việc phát hiện nhiều mô hình tốt, gợi mở ý tưởng sáng tạo, dự án đầu tư qui mô lớn hơn trong tương lai.

Giữa biến đổi khí hậu, dân miền Tây 'Cùng xây cuộc sống xanh'

Giữa biến đổi khí hậu, dân miền Tây 'Cùng xây cuộc sống xanh'

TTO - Trồng bần lấy nước cốt, khởi nghiệp làm rau xanh, làm trang trái dưa lưới công nghệ cao... dân miền Tây, từ nông dân đến ông thầy giáo đang có nhiều mô hình kinh tế thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tôn Đông Á: Tạo sự khác biệt để khẳng định thương hiệu

Tôn Đông Á: Tạo sự khác biệt để khẳng định thương hiệu

Liên tục chuyển mình để tạo dựng niềm tin và phát triển thương hiệu, đó là những tâm niệm của ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Tôn Đông Á khi chia sẻ về định hướng phát triển công ty.

Nhiều mô hình tốt nâng cao cuộc sống cho nông dân

Nhiều mô hình tốt nâng cao cuộc sống cho nông dân

PGS Nguyễn Văn Sánh - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển ĐBSCL đã đánh giá như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh những mô hình mà chuyên trang Mekong Xanh đã đăng tải trong suốt gần 8 tháng qua.