Hỗ trợ vốn cho 2 mô hình 'Cùng xây cuộc sống xanh' tại Đồng Tháp

19/07/2018 12:21 GMT+7

TTO - Ngày 18-7, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần tôn Đông Á đã trao 15 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ "Cùng xây cuộc sống xanh" cho mô hình "Trồng tre giữ cò" của ông Lê Thanh Nghĩa (xã Tân Hộ Cơ, Tân Hồng, Đồng Tháp).

Hỗ trợ vốn cho 2 mô hình  Cùng xây cuộc sống xanh tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Nghĩa (giữa) nhận vốn cho mô hình “Trồng tre giữ cò” - Ảnh: SƠN LÂM

"Tôi rất thú vị và ngạc nhiên trước việc ông Nghĩa tạo ra một môi trường sinh sống tự nhiên cho hàng ngàn chim, cò như thế này. Ai trong chúng ta cũng có thể làm điều gì đó để cải tạo thiên nhiên tốt hơn... Luôn có nhiều người âm thầm cải tạo thiên nhiên từng ngày và chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng họ để xây cuộc sống xanh hơn, tốt đẹp hơn" - ông Ngô Thanh Phong, giám đốc Công ty TNHH MTV Duy Phong Đồng Tháp (đại lý tôn Đông Á), nói.

Với 5ha đất đồng hoang biên giới tỉnh Đồng Tháp, hơn 20 năm qua, ông Nghĩa đã bỏ thời gian, kinh phí để tìm giống tre khắp nơi mang về trồng cho chim, cò đến sinh sống. Ông đang thực hiện một khu du lịch sinh thái với 42 giống tre, chim cò mỗi chiều. Du khách có thể đến nghỉ ngơi, tham quan giữa cảnh quan sông nước miền Tây.

20 năm trồng tre giữ cò

Dịp này, chương trình cũng đã trao 15 triệu đồng cho mô hình "Thả thính dụ cá đồng" của anh Nguyễn Minh Trí ở xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Từ kinh nghiệm đánh bắt mùa lũ, anh Trí đã tạo ra một loại thính đơn giản thu hút cá thiên nhiên trên sông vào trong ao cá nhà mình. "Phát minh của anh Trí rất cần thiết và dễ dàng nhân rộng đối với bà con địa phương" - ông Trần Phước Lộc, trưởng Phòng kinh tế thị xã Hồng Ngự, nhận định.

SƠN LÂM
Mới nhất
MeKong Xanh - Cùng xây cuộc sống xanh

MeKong Xanh - Cùng xây cuộc sống xanh

Buổi hội thảo và tổng kết chương trình MeKong Xanh với chủ đề “Hướng đến phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long” ngày 24 - 11 vừa qua thành công tốt đẹp.

Mong Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng ĐBSCL

Mong Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng ĐBSCL

Khởi động từ tháng 1-2018, chuyên trang Mekong Xanh của báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Công ty cổ phần Tôn Đông Á đã góp phần chuyển tải đa dạng thông tin, chính sách, đời sống vùng ĐBSCL đến bạn đọc cả nước.

Ươm mầm sáng tạo,  lan tỏa mô hình tốt

Ươm mầm sáng tạo, lan tỏa mô hình tốt

Không chỉ lan tỏa thông điệp "cùng xây cuộc sống xanh", “Mekong Xanh” đã kết nối doanh nghiệp, chính quyền, nhà khoa học và nông dân bằng việc phát hiện nhiều mô hình tốt, gợi mở ý tưởng sáng tạo, dự án đầu tư qui mô lớn hơn trong tương lai.

Giữa biến đổi khí hậu, dân miền Tây 'Cùng xây cuộc sống xanh'

Giữa biến đổi khí hậu, dân miền Tây 'Cùng xây cuộc sống xanh'

TTO - Trồng bần lấy nước cốt, khởi nghiệp làm rau xanh, làm trang trái dưa lưới công nghệ cao... dân miền Tây, từ nông dân đến ông thầy giáo đang có nhiều mô hình kinh tế thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tôn Đông Á: Tạo sự khác biệt để khẳng định thương hiệu

Tôn Đông Á: Tạo sự khác biệt để khẳng định thương hiệu

Liên tục chuyển mình để tạo dựng niềm tin và phát triển thương hiệu, đó là những tâm niệm của ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Tôn Đông Á khi chia sẻ về định hướng phát triển công ty.

Nhiều mô hình tốt nâng cao cuộc sống cho nông dân

Nhiều mô hình tốt nâng cao cuộc sống cho nông dân

PGS Nguyễn Văn Sánh - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển ĐBSCL đã đánh giá như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh những mô hình mà chuyên trang Mekong Xanh đã đăng tải trong suốt gần 8 tháng qua.