Hoa Sa Đéc đón Tết

26/01/2018 11:59 GMT+7

Đón Tết Mậu Tuất 2018, Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) xuống giống trên 100ha hoa kiểng của khoảng 2.000 hộ dân để sẵn sàng đủ cung ứng thị trường Tết.

Từng đoàn xuồng, ghe, xe tải, xe lôi tấp nập đổ về mua hoa, sau đó đưa đi phân phối ở các tỉnh, thành.

Nhà vườn tăng cường nhiều giống mới, lạ và đẹp, trong đó chủ lực là mai vàng, cúc, hồng, vạn thọ và các loài hoa có màu sắc tươi tắn, hy vọng như hồng, cẩm nhung, hồng ngọc…

Hoa Sa Đéc đón Tết - Ảnh 1.

Chăm sóc hoa kiểng để bán Tết Mậu Tuất 2018 - Ảnh: Hữu Thuận

Bên cạnh các loại cây kiểng có tên gọi mang ý nghĩa như phát tài, vạn lộc, phúc lộc, phú quý…, đặc biệt năm nay nhà vườn còn tạo hình chú chó cho cây kiểng để chào năm Tuất.

Hoa Sa Đéc đón Tết - Ảnh 2.

Cây kiểng hình chú chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh: Hữu Thuận

Một số loại hoa mới như cúc lùn để bàn, 200 loài hoa hồng các loại, dưa Pepino ở Nam Mỹ cho cả hoa lẫn trái làm kiểng rất đẹp.

Năm 2017 làng hoa Sa Đéc đón trên 300.000 lượt người (bao gồm trên 26.000 khách quốc tế). Thu nhập của người dân nhờ đó cũng cải thiện rõ nét.

Làng hoa Sa Đéc đón Tết Mậu Tuất Làng hoa Sa Đéc đón Tết Mậu Tuất Tour tết Mậu Tuất sôi động, nhiều chọn lựa hấp dẫn Tour tết Mậu Tuất sôi động, nhiều chọn lựa hấp dẫn Xúng xính áo dài đón Tết ở Xúng xính áo dài đón Tết ở 'làng người Hoa'
     

NGUYỄN TOÀN
Mới nhất
“Đi rồi sẽ biết” nơi  cuối đất cùng trời

“Đi rồi sẽ biết” nơi cuối đất cùng trời

Trong hành trình tham quan điểm du lịch Đất Mũi - Cà Mau, chúng tôi được một người bạn giới thiệu nên dừng chân ở Năm Căn và trải nghiệm mini tour ở đây với cam kết: “Đi rồi sẽ biết”.

Thăm nhà Công tử Bạc Liêu

Thăm nhà Công tử Bạc Liêu

Bạc Liêu được biết đến nhiều với du lịch tâm linh (Phật Bà Nam Hải, nhà thờ Tắc Sậy) và nơi được xem là một trong những cái nôi của đờn ca tài tử Nam bộ.

Một vé đến đồng bằng

Một vé đến đồng bằng

Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ sở hữu vẻ vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn là kho tàng văn hóa giàu bản sắc

Thả thính dụ... cá đồng

Thả thính dụ... cá đồng

Ở Đồng Tháp, có một nông dân được gọi là “thánh thả thính” khi ông chuyên tạo môi trường lý tưởng dẫn dụ cá thiên nhiên về nuôi phát triển kinh tế.

Hát mãi ước mơ -  hát mãi lời yêu thương

Hát mãi ước mơ - hát mãi lời yêu thương

Trải qua 2 mùa phát sóng, Tôn Đông Á là thương hiệu đồng hành xuyên suốt chương trình Hát mãi ước mơ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Cho tôi một vé đi chơi khắp đồng bằng

Cho tôi một vé đi chơi khắp đồng bằng

Du khách mong muốn chỉ cần “một vé” để có thể tận hưởng những đặc sắc của cả miền đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn .