Hoa Sa Đéc đón Tết

26/01/2018 11:59 GMT+7

Đón Tết Mậu Tuất 2018, Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) xuống giống trên 100ha hoa kiểng của khoảng 2.000 hộ dân để sẵn sàng đủ cung ứng thị trường Tết.

Từng đoàn xuồng, ghe, xe tải, xe lôi tấp nập đổ về mua hoa, sau đó đưa đi phân phối ở các tỉnh, thành.

Nhà vườn tăng cường nhiều giống mới, lạ và đẹp, trong đó chủ lực là mai vàng, cúc, hồng, vạn thọ và các loài hoa có màu sắc tươi tắn, hy vọng như hồng, cẩm nhung, hồng ngọc…

Hoa Sa Đéc đón Tết - Ảnh 1.

Chăm sóc hoa kiểng để bán Tết Mậu Tuất 2018 - Ảnh: Hữu Thuận

Bên cạnh các loại cây kiểng có tên gọi mang ý nghĩa như phát tài, vạn lộc, phúc lộc, phú quý…, đặc biệt năm nay nhà vườn còn tạo hình chú chó cho cây kiểng để chào năm Tuất.

Hoa Sa Đéc đón Tết - Ảnh 2.

Cây kiểng hình chú chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh: Hữu Thuận

Một số loại hoa mới như cúc lùn để bàn, 200 loài hoa hồng các loại, dưa Pepino ở Nam Mỹ cho cả hoa lẫn trái làm kiểng rất đẹp.

Năm 2017 làng hoa Sa Đéc đón trên 300.000 lượt người (bao gồm trên 26.000 khách quốc tế). Thu nhập của người dân nhờ đó cũng cải thiện rõ nét.

Làng hoa Sa Đéc đón Tết Mậu Tuất Làng hoa Sa Đéc đón Tết Mậu Tuất Tour tết Mậu Tuất sôi động, nhiều chọn lựa hấp dẫn Tour tết Mậu Tuất sôi động, nhiều chọn lựa hấp dẫn Xúng xính áo dài đón Tết ở Xúng xính áo dài đón Tết ở 'làng người Hoa'
     

NGUYỄN TOÀN
Mới nhất
Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

Các nhà lãnh đạo và các chuyên gia ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long trò chuyện với Tuổi Trẻ nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo

Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo

Hai bạn trẻ chung hoàn cảnh thiếu tình thương của cha từ nhỏ, gia đình rất khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập, nỗ lực xây đắp ước mơ.

Vua cây giống cơ đồ 40 tỉ đồng

Vua cây giống cơ đồ 40 tỉ đồng

TTO - Sau 35 năm tìm tòi, khảo nghiệm và nghiên cứu, nông dân Nguyễn Trí Nghiệp (65 tuổi, trú cù lao Minh, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) có trong tay một cơ đồ cây giống chất lượng cao trị giá gần 40 tỉ đồng.

Năm mới nghĩ mới, làm mới

Năm mới nghĩ mới, làm mới

TTO - Năm mới phải nghĩ mới - làm mới để đạt hiệu quả cao hơn là "mệnh lệnh" của phát triển đồng bằng.

Nông dân ăn Tết vui

Nông dân ăn Tết vui

TTO - Nhiều mặt hàng Tết của nông dân vùng ĐBSCL được mùa, được giá giúp họ ăn Tết rôm rả, phấn khởi trước khi quay lại ruộng đồng bắt đầu vòng quay sinh kế mới.

Ông Lê Minh Hoan: 'Hướng đến nền nông nghiệp thông minh'

Ông Lê Minh Hoan: 'Hướng đến nền nông nghiệp thông minh'

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan nói với Tuổi Trẻ rằng "giờ là lúc phải "nghĩ khác, làm khác"