Tag:

Khai thác cát

Quản lý đất đai và xây dựng sai sót, chủ tịch và các phó chủ tỉnh Ninh Thuận bị kiểm điểm

Quản lý đất đai và xây dựng sai sót, chủ tịch và các phó chủ tỉnh Ninh Thuận bị kiểm điểm

TTO - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, hoạt động thăm dò khai thác cát sỏi và quản lý đầu tư xây dựng tại tỉnh Ninh Thuận, giai đoạn từ 1-1-2014 - 31-12-2018.

03:38

Trộm cát rành rành, vì sao khó xử lý?

TTO - Sau gần 2 tháng khi huyện Xuyên Mộc bắt vụ khai thác cát trái phép ở xã Bình Châu, đến nay chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa xử lý được. Vì sao có chuyện này?

04:11

Ngăn sông Cha sạt lở hàng chục kilomet vì khai thác cát

TTO - Theo các chuyên gia, nhiều năm nay sông Cha quằn quại vì khai thác cát với hàng chục kilomet sông sạt lở, hàng trăm hecta đất nông nghiệp bị cuốn trôi.

08:14

Nạo vét sông Hậu để chỉnh trị dòng chảy cần nghiên cứu kỹ và cẩn trọng

TTO - Xoay quanh câu chuyện nạo vét chỉnh trị dòng chảy sông Hậu để "cứu" quốc lộ 91 cũ ở An Giang, nhiều chuyên gia cho rằng đây là giải pháp hiệu quả và lâu dài. Tuy nhiên, cần nghiên cứu chi tiết và cẩn trọng trước khi triển khai.

03:20

Giảm thời gian và công suất khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng

TTO - Ngày 23-5, ông Trần Quang Hùng - quyền giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng, Phước Hòa - cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp giảm 30% công suất khai cát trong lòng hồ Dầu Tiếng để đảm bảo chất lượng nguồn nước mùa khô.

02:35

Cuộc cạnh tranh nguồn cát thiên nhiên

Khi nói đến khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên, mọi người nghĩ ngay đến những mỏ vàng, mỏ kim loại, mỏ dầu khí... mà ít nghĩ đến những mỏ cát trên thế giới.

05:45

An Giang: 'cát tặc' vẫn lộng hành trên sông

TTO - Dù người dân xã Kiến An (huyện Chợ Mới, An Giang) đã nhiều lần cùng chính quyền vây bắt 'cát tặc' giữa khuya, nhưng đến nay nhóm này vẫn ngang nhiên hoạt động.

02:46

Tạm giữ hai ghe khai thác cát trái phép trên sông Sài Gòn vào ban đêm

TTO - Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận lợi dụng ban đêm và khu vực địa bàn giáp ranh để tổ chức khai thác cát trái phép trên tuyến sông Sài Gòn (thuộc địa phận huyện Củ Chi, TP.HCM).

02:42

ĐBSCL có thể lún 3m nếu tiếp tục bị khai thác vô tội vạ

TTO - Chuyên gia cho rằng tình hình sạt lở, sụt lún ở ĐBSCL đã đến hồi báo động, cần phải có giải pháp khẩn cấp để bảo vệ vùng đất này.