Tag:

Mekong xanh

MeKong Xanh - Cùng xây cuộc sống xanh

MeKong Xanh - Cùng xây cuộc sống xanh

Buổi hội thảo và tổng kết chương trình MeKong Xanh với chủ đề “Hướng đến phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long” ngày 24 - 11 vừa qua thành công tốt đẹp.

12:24

Hỗ trợ vốn cho 2 mô hình 'Cùng xây cuộc sống xanh'

TTO - Ngày 19-7, chương trình Mekong Xanh "Cùng xây cuộc sống xanh" (lần thứ 9) đã trao vốn hỗ trợ đến mô hình "Thư viện Hai Lúa" của ông Huỳnh Tấn Hưng (Vĩnh Long) và "Chuối sạch xuất khẩu" của Hợp tác xã (HTX) Lâm Phát Hưng (Cần Thơ).

09:39

Để ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu

TTO - Tháng 11-2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành nghị quyết 120 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây được xem như “đũa thần” cho việc phát triển ĐBSCL bởi đã gỡ được nhiều vướng mắc mà các địa phương đang gặp phải.

02:35

Biến nguy cơ do hạn, mặn thành thời cơ để phát triển

TTO - Nhiều chuyên gia, nhà quản lý cho rằng nguy cơ từ hạn, mặn sẽ là thời cơ để phát triển nông nghiệp nếu biết khai thác hợp lý trong đó nuôi, trồng “thuận thiên” được xem là giải pháp tốt nhất.

06:24

Trồng lúa trên đồng sạch

Từ nhiều năm nay, nông dân ở huyện biên giới An Phú, An Giang trồng lúa mà không hề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), đồng thời hạn chế tối đa dùng phân bón.

06:02

Kênh Chợ Gạo vẫn độc đạo

TTO - Đã có nhiều nỗ lực làm giảm áp lực giao thông cho tuyến đường thủy độc đạo nối TP. HCM với các tỉnh ĐBSCL. Tuy nhiên, đến nay tàu ghe vẫn phải “xếp hàng” qua con kênh này.

04:50

Hội quán nông dân Sa Đéc: Chuyển dần cách nghĩ…

TTO - Nhiều người dân ở Làng bột trăm tuổi Sa Đéc (Đồng Tháp) thay đổi cách làm ăn từ những buổi gặp gỡ tại "Hội quán nông dân" do Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan thành lập.

09:16

Làm sao có 'nông dân triệu đô'?

TTO - "Muốn phát triển nguồn nhân lực cho nông nghiệp ĐBSCL, điều đầu tiên phải thay đổi là từ lối nghĩ của nông dân"

09:09

Công ty CP Tôn Đông Á Góp sức cùng xây cuộc sống xanh

TTO - "Chúng tôi lấy slogan Cùng xây cuộc sống xanh trở thành kim chỉ nam cho hoạt động của công ty mình". Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á - cho biết như trên.