Tag:

Ngành nông nghiệp

05:22

Năm 2021, Kiên Giang và Hậu Giang không còn lo nước biển xâm nhập

TTO - Tính đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang đã đắp tổng cộng 195 đập, trong tuần này sẽ hoàn thành đập thứ 196 để ngăn mặn, giữ ngọt bảo vệ vụ lúa đông xuân 2019-2020 và đảm bảo nước sinh hoạt cung cấp cho người dân.

09:51

Lo thiếu thịt heo dịp tết, hàng Việt bị đội lốt

TTO - Những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống người dân như lo ngại tình trạng thiếu thịt heo dịp tết, nguy cơ thiếu điện... là những điểm nóng được đặt ra với hai tư lệnh ngành nông nghiệp và công thương trong phiên chất vấn ngày 6-11.

02:31

Hải Phòng đưa vào khai thác trục 'đường đôi' gần 1.300 tỉ đồng

TTO - Ngày 13-10, UBND TP Hải Phòng chính thức khánh thành Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo, có tổng mức đầu tư 1.290 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP.

09:04

Hiểu nhầm về nhà kính?

TTO - Đã đến lúc phải nhìn nhận nhà kính đúng với những hậu quả mà nó đã, đang và sẽ gây ra để thoát được 'vành khăn trắng' công xưởng dù nó mang lại lợi ích kinh tế trước mắt để cứu một Đà Lạt xinh đẹp, nên thơ.

07:41

Giữa Paris tráng lệ, Singapore hiện đại có những nông trại

TTO - Giữa lòng Paris tráng lệ và đắt đỏ, trên sân thượng của một tòa nhà 6 tầng, một nông trại trong thành phố lớn nhất thế giới đang chuẩn bị mở cửa, hứa hẹn tương lai mới của ngành nông nghiệp.

08:27

Dịch tả heo châu Phi hoành hành, ngành nông nghiệp vẫn tăng trưởng khá cao

TTO - Ngành nông nghiệp 6 tháng đầu năm phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch tả heo châu Phi, nhưng giá trị sản xuất toàn ngành tăng khoảng 2,7-2,9% so với cùng kỳ năm 2018.

10:16

Ứng dụng công nghệ cao, nền nông nghiệp Việt sẽ 'cất cánh'

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng cần thiết của ngành nông nghiệp Việt Nam trong quá trình tái cơ cấu cũng như hội nhập thế giới.

06:34

Kiểm tra trái cây nhập qua mã số trên tem nhãn

Nhiều thông tin trên mạng chia sẻ rằng sự khác nhau giữa các mã số được dán trên nhãn đối với trái cây nhập khẩu là cách phân biệt về chất lượng.