Nông dân có thể thăm đồng qua… điện thoại

23/01/2018 19:33 GMT+7

TTO - Ngày 23-1, Tập đoàn Lộc Trời cùng các đối tác chính thức ra mắt ứng dụng viễn thám địa lý cho nông nghiệp và nước (SAT4RICE) tại đồng bằng sông Cửu Long (do Chính phủ Hà Lan tài trợ).

Nông dân có thể thăm đồng qua… điện thoại - Ảnh 1.

Tiến sĩ Fons Nelen, giám đốc Công ty Nelen& Shuurmans Hà Lan, thông tin về dự án - Ảnh: Thanh Tú

SAT4RICE là phần mềm giúp nông dân nắm bắt thông tin đồng áng cần thiết qua điện thoại thông minh mà không cần phải ra đồng. 

Để có những dữ liệu phục vụ cho phần mềm, kỹ thuật viên thu thập thông tin ở từng ruộng lúa của nông dân và cập nhật lên phần mềm. 

Người dùng chỉ cần truy cập vào phần mềm và chọn thửa ruộng cần tìm (hoặc trong vùng) thì sẽ nắm được toàn bộ dữ liệu của thửa ruộng đó (vùng đó) từ lúc sạ cho đến lúc thu hoạch.

Ông Huỳnh Văn Thòn, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời, hi vọng việc đưa dự án vào thực hiện tại Việt Nam hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích với những góc nhìn khoa học đến trực tiếp cho hàng triệu nông dân trồng lúa tại Việt Nam.

THANH TÚ
Mới nhất
“Đi rồi sẽ biết” nơi  cuối đất cùng trời

“Đi rồi sẽ biết” nơi cuối đất cùng trời

Trong hành trình tham quan điểm du lịch Đất Mũi - Cà Mau, chúng tôi được một người bạn giới thiệu nên dừng chân ở Năm Căn và trải nghiệm mini tour ở đây với cam kết: “Đi rồi sẽ biết”.

Thăm nhà Công tử Bạc Liêu

Thăm nhà Công tử Bạc Liêu

Bạc Liêu được biết đến nhiều với du lịch tâm linh (Phật Bà Nam Hải, nhà thờ Tắc Sậy) và nơi được xem là một trong những cái nôi của đờn ca tài tử Nam bộ.

Một vé đến đồng bằng

Một vé đến đồng bằng

Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ sở hữu vẻ vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn là kho tàng văn hóa giàu bản sắc

Thả thính dụ... cá đồng

Thả thính dụ... cá đồng

Ở Đồng Tháp, có một nông dân được gọi là “thánh thả thính” khi ông chuyên tạo môi trường lý tưởng dẫn dụ cá thiên nhiên về nuôi phát triển kinh tế.

Hát mãi ước mơ -  hát mãi lời yêu thương

Hát mãi ước mơ - hát mãi lời yêu thương

Trải qua 2 mùa phát sóng, Tôn Đông Á là thương hiệu đồng hành xuyên suốt chương trình Hát mãi ước mơ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Cho tôi một vé đi chơi khắp đồng bằng

Cho tôi một vé đi chơi khắp đồng bằng

Du khách mong muốn chỉ cần “một vé” để có thể tận hưởng những đặc sắc của cả miền đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn .