Nông dân có thể thăm đồng qua… điện thoại

23/01/2018 19:33 GMT+7

TTO - Ngày 23-1, Tập đoàn Lộc Trời cùng các đối tác chính thức ra mắt ứng dụng viễn thám địa lý cho nông nghiệp và nước (SAT4RICE) tại đồng bằng sông Cửu Long (do Chính phủ Hà Lan tài trợ).

Nông dân có thể thăm đồng qua… điện thoại - Ảnh 1.

Tiến sĩ Fons Nelen, giám đốc Công ty Nelen& Shuurmans Hà Lan, thông tin về dự án - Ảnh: Thanh Tú

SAT4RICE là phần mềm giúp nông dân nắm bắt thông tin đồng áng cần thiết qua điện thoại thông minh mà không cần phải ra đồng. 

Để có những dữ liệu phục vụ cho phần mềm, kỹ thuật viên thu thập thông tin ở từng ruộng lúa của nông dân và cập nhật lên phần mềm. 

Người dùng chỉ cần truy cập vào phần mềm và chọn thửa ruộng cần tìm (hoặc trong vùng) thì sẽ nắm được toàn bộ dữ liệu của thửa ruộng đó (vùng đó) từ lúc sạ cho đến lúc thu hoạch.

Ông Huỳnh Văn Thòn, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời, hi vọng việc đưa dự án vào thực hiện tại Việt Nam hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích với những góc nhìn khoa học đến trực tiếp cho hàng triệu nông dân trồng lúa tại Việt Nam.

THANH TÚ
Mới nhất
Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

Các nhà lãnh đạo và các chuyên gia ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long trò chuyện với Tuổi Trẻ nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo

Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo

Hai bạn trẻ chung hoàn cảnh thiếu tình thương của cha từ nhỏ, gia đình rất khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập, nỗ lực xây đắp ước mơ.

Vua cây giống cơ đồ 40 tỉ đồng

Vua cây giống cơ đồ 40 tỉ đồng

TTO - Sau 35 năm tìm tòi, khảo nghiệm và nghiên cứu, nông dân Nguyễn Trí Nghiệp (65 tuổi, trú cù lao Minh, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) có trong tay một cơ đồ cây giống chất lượng cao trị giá gần 40 tỉ đồng.

Năm mới nghĩ mới, làm mới

Năm mới nghĩ mới, làm mới

TTO - Năm mới phải nghĩ mới - làm mới để đạt hiệu quả cao hơn là "mệnh lệnh" của phát triển đồng bằng.

Nông dân ăn Tết vui

Nông dân ăn Tết vui

TTO - Nhiều mặt hàng Tết của nông dân vùng ĐBSCL được mùa, được giá giúp họ ăn Tết rôm rả, phấn khởi trước khi quay lại ruộng đồng bắt đầu vòng quay sinh kế mới.

Ông Lê Minh Hoan: 'Hướng đến nền nông nghiệp thông minh'

Ông Lê Minh Hoan: 'Hướng đến nền nông nghiệp thông minh'

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan nói với Tuổi Trẻ rằng "giờ là lúc phải "nghĩ khác, làm khác"