Tag:

Nông dân trồng lúa

'Loạn' giống lúa dỏm - Kỳ 3: Phải bảo vệ danh tiếng gạo Việt Nam

'Loạn' giống lúa dỏm - Kỳ 3: Phải bảo vệ danh tiếng gạo Việt Nam

TTO - Các loại giống lúa giả, giống nhái các thương hiệu nổi tiếng không chỉ xâm phạm thành quả sáng tạo của các nhà khoa học, gây thiệt hại cho nông dân trồng lúa mà còn làm ảnh hưởng tiêu cực đến nền sản xuất lúa gạo xuất khẩu của VN.

04:22

Con kênh... xuất khẩu gạo

TTO - Đồng bằng sông Cửu Long (miền Tây) không chỉ là "vựa lúa" của VN mà còn của thế giới. Suốt hơn 140 năm qua, tàu thuyền vẫn miệt mài chở lúa gạo qua kênh Chợ Gạo về Sài Gòn rồi đưa đi khắp nơi.

02:49

Doanh nghiệp xin làm... xã viên hợp tác xã

TTO - Trong khi nhiều hợp tác xã (HTX) khó khăn, giải thể thì tại HTX lúa tôm Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) có doanh nghiệp xin làm xã viên của HTX để mua được lúa của dân, cùng phát triển thương hiệu.

10:00

Từ “sống chung với lũ” đến “sống chung với mặn”

Câu chuyện “con cua đồng gặp cua biển” từng là một câu chuyện mang tính châm biếm từ cuối thập niên 80 của thế kỷ trước ở Hậu Giang...

10:26

Định vị thương hiệu gạo Việt

TTO - Việc định vị cho thương hiệu gạo Việt trên thương trường là bước “nâng cấp” bức bách bằng chất lượng chứ không chỉ chạy theo số lượng.

10:36

Miền Tây từ ăn no đến ăn ngon

TTO - Từ chỗ vựa cho hầu bao lương thực cả nước, giờ hạt gạo Miền Tây còn xuất hiện nhiều hơn trên những bữa ăn ngon của thế giới.

07:33

Nông dân có thể thăm đồng qua… điện thoại

TTO - Ngày 23-1, Tập đoàn Lộc Trời cùng các đối tác chính thức ra mắt ứng dụng viễn thám địa lý cho nông nghiệp và nước (SAT4RICE) tại đồng bằng sông Cửu Long (do Chính phủ Hà Lan tài trợ).

04:21

Lúa thơm ST24 được giá 7.000 đồng/kg

TTO - Một tháng trước tết Mậu Tuất, nhiều nông dân trồng giống lúa thơm ST24 tại huyện Mỹ Xuyên và thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) bắt đầu thu hoạch.

12:15

Doanh nhân chỉ bí kíp làm giàu từ gạo trắng nước trong

TTO - Sống trên vựa lúa và sản vật, vậy mà người Miền Tây "mãi không giàu được". Vậy có cách nào thay đổi điều đó? Hãy cùng nghe các doanh nhân nói về bí kíp làm giàu.