Tag:

Ô nhiễm không khí

Thay đổi lối sống có thể giảm 40% số ca mắc chứng mất trí

Thay đổi lối sống có thể giảm 40% số ca mắc chứng mất trí

Nghiên cứu của bà Gill Livingston đăng trên tạp chí Lancet ngày 30/7 nhận định có thể giảm 1/3 số ca mắc chứng mất trí qua việc xử lý 9 yếu tố liên quan đến lối sống.

08:14

Khẩn cấp kiểm soát ô nhiễm không khí ở TP.HCM, Hà Nội

TTO - Ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM nhiều thời điểm đã đến mức báo động, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

06:34

Đại dịch COVID-19 chỉ giúp giảm chút ít khí thải

TTO - Đại dịch COVID-19 bùng phát, người dân ở nhà đã làm giảm một phần lượng khí thải, nhưng lượng giảm này không đáng kể. Hiện tại, môi trường bị tổn hại nặng nề khi các quốc gia khôi phục sản xuất.

04:29

Cả thôn 'cửa đóng then cài' vì xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ

TTO - Người dân thôn Như Xuân 1, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang phải sống trong cảnh ngày đêm "cửa đóng then cài" chỉ vì một xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ gây ô nhiễm.

10:46

Nguyên nhân người không hút thuốc vẫn mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, khoảng 30% số người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) chưa bao giờ hút thuốc.

09:09

Hà Nội, miền Bắc gia tăng ô nhiễm không khí về đêm

TTO - Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cảnh báo người dân cần giảm các hoạt động ngoài trời vào buổi tối và đêm do ô nhiễm không khí gia tăng.

07:22

Phó Ban tuyên giáo Hà Nội 10 lần chặn xe quét, hút rác vì 'làm đối phó'

TTO - Thành phố Hà Nội đã đồng ý cho một số quận, huyện phun rửa đường trở lại, hạ nhiệt những ngày nắng nóng, trong khi phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết không dưới 10 lần ông chặn xe quét rác, hút bụi vì 'làm kiểu đối phó'.

04:40

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng, chủ tịch tỉnh phải xử lý khẩn cấp

TTO - Sửa đổi quy định còn chung chung về bảo vệ môi trường không khí, dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) điều chỉnh theo hướng khi ô nhiễm không khí nghiêm trọng trên địa bàn, chủ tịch tỉnh phải có biện pháp khẩn cấp, xử lý khẩn cấp.

04:15

Dịch bớt căng, ô nhiễm không khí lập tức quay trở lại Trung Quốc, châu Âu

TTO - Dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu năng lượng và không khí sạch (CREA) cho thấy ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đã quay trở lại bằng mức trước khi dịch COVID-19 bùng phát.