Ra mắt Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp BASF

15/01/2018 17:59 GMT+7

TTO - Tập đoàn BASF vừa khánh thành Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp BASF tại xã Tân Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.


Ra mắt Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp BASF - Ảnh 1.

Ảnh: BASF

Tập đoàn BASF (viết tắt của cụm từ tiếng Đức Badische Anilin-und Soda-Fabrik) vừa khánh thành Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp BASF tại xã Tân Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Đây là trung tâm thực nghiệm đầu tiên của Tập đoàn BASF tại ĐBSCL.

Theo đó, giai đoạn đầu trung tâm sẽ thực hiện ba nhiệm vụ chính gồm: thực hiện tập huấn kỹ thuật cho cán bộ, chuyển giao quy trình sản xuất cho nông dân theo tiêu chuẩn tiên tiến của Tập đoàn BASF; Kết hợp với các viện, trường đại học nghiên cứu các ứng dụng trên cây trồng; nghiên cứu, đưa vào sử dụng các loại thuốc phòng trừ bệnh lem lép hạt, côn trùng gây hại lúa và các loại cỏ thường gặp như cỏ đuôi phụng, cỏ chác, cỏ lồng vực…

Hiện tại, trung tâm đã tiến hành trồng thực nghiệm một số giống lúa và sẽ chuyển giao quy trình sản xuất của mình cho bà con nông dân trong vùng. 

Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức thực nghiệm trên các loại cây ăn trái, tiến tới thực nghiệm sản xuất các loại cây trồng khác như cà phê, tiêu… 

Trong năm 2018, Tập đoàn BASF sẽ nghiên cứu 40 sản phẩm bảo vệ thực vật và sẽ ra mắt khoảng 10 sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp tại ĐBSCL.

PGS.TS Lê Văn Bàng, Đại học Cần Thơ, cho rằng trước những thách thức to lớn của biến đổi khí hậu, tình hình sâu bệnh, dịch hại diễn biến khó lường thì việc ra mắt Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp này đã đáp ứng đúng nhu cầu, đúng thời điểm để cùng với ngành nông nghiệp các tỉnh ĐBSCL phát huy thế mạnh của mình.

THANH TÚ
Mới nhất
MeKong Xanh - Cùng xây cuộc sống xanh

MeKong Xanh - Cùng xây cuộc sống xanh

Buổi hội thảo và tổng kết chương trình MeKong Xanh với chủ đề “Hướng đến phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long” ngày 24 - 11 vừa qua thành công tốt đẹp.

Mong Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng ĐBSCL

Mong Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng ĐBSCL

Khởi động từ tháng 1-2018, chuyên trang Mekong Xanh của báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Công ty cổ phần Tôn Đông Á đã góp phần chuyển tải đa dạng thông tin, chính sách, đời sống vùng ĐBSCL đến bạn đọc cả nước.

Ươm mầm sáng tạo,  lan tỏa mô hình tốt

Ươm mầm sáng tạo, lan tỏa mô hình tốt

Không chỉ lan tỏa thông điệp "cùng xây cuộc sống xanh", “Mekong Xanh” đã kết nối doanh nghiệp, chính quyền, nhà khoa học và nông dân bằng việc phát hiện nhiều mô hình tốt, gợi mở ý tưởng sáng tạo, dự án đầu tư qui mô lớn hơn trong tương lai.

Giữa biến đổi khí hậu, dân miền Tây 'Cùng xây cuộc sống xanh'

Giữa biến đổi khí hậu, dân miền Tây 'Cùng xây cuộc sống xanh'

TTO - Trồng bần lấy nước cốt, khởi nghiệp làm rau xanh, làm trang trái dưa lưới công nghệ cao... dân miền Tây, từ nông dân đến ông thầy giáo đang có nhiều mô hình kinh tế thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tôn Đông Á: Tạo sự khác biệt để khẳng định thương hiệu

Tôn Đông Á: Tạo sự khác biệt để khẳng định thương hiệu

Liên tục chuyển mình để tạo dựng niềm tin và phát triển thương hiệu, đó là những tâm niệm của ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Tôn Đông Á khi chia sẻ về định hướng phát triển công ty.

Nhiều mô hình tốt nâng cao cuộc sống cho nông dân

Nhiều mô hình tốt nâng cao cuộc sống cho nông dân

PGS Nguyễn Văn Sánh - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển ĐBSCL đã đánh giá như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh những mô hình mà chuyên trang Mekong Xanh đã đăng tải trong suốt gần 8 tháng qua.