Tag:

Sản xuất nông nghiệp

02:16

Vừa hủy 'công tác', lãnh đạo tỉnh Thái Bình lập tức họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19

TTO- Ngày 2-8, dù vừa mới trở về Thái Bình trong đêm 1-8 song các lãnh đạo cao nhất của tỉnh Thái Bình vẫn trực tiếp chủ trì cuộc họp để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trước diễn biến mới của dịch bệnh tại địa bàn.

03:04

Hơn 150.000 người phá rừng làm nông nghiệp ở Tây Nguyên

TTO - 150.000 người ở các tỉnh Tây Nguyên phá rừng làm nông nghiệp là thống kê mới nhất của Ban Kinh tế trung ương. Theo đó, có hơn 350.000ha đất rừng bị chiếm dụng trái phép trong nhiều năm qua.

04:36

Đưa ra khỏi quy hoạch lãnh đạo vì đưa người thân vào danh sách cận nghèo

TTO - Bí thư Đảng ủy và một số cán bộ xã Thiệu Thành vừa bị Ban thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đưa ra khỏi quy hoạch cán bộ lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì người thân có tên trong danh sách hộ cận nghèo.

04:24

Gia súc ở Ninh Thuận bị đe dọa do thiếu nước trong nắng hạn kéo dài

TTO - Thời tiết nắng hạn kéo dài, nhiều hồ cạn nước khiến nhiều nơi ở Ninh Thuận sẽ phải di chuyển đàn gia súc để đảm bảo nước uống cho gia súc

10:33

An ninh lương thực VN chỉ xếp 57/113 quốc gia, Thủ tướng yêu cầu bàn những yếu kém

TTO - Từ nước thiếu ăn trong quá khứ, hiện Việt Nam đã có được bình quân lương thực trên 525 kg/đầu người, là một trong ba quốc gia xuất khẩu lương thực lớn trên toàn cầu, cũng như đã được công nhận có chất lượng gạo ngon nhất trên thế giới.

08:03

Sống chung với hạn, mặn: Tìm cho ra cây trồng, vật nuôi phù hợp

TTO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của hạn hán và xâm nhập mặn thì các địa phương phải tập sống chung với hạn, mặn và có nhiều giải pháp phát triển cây trồng, vật nuôi phù hợp trong thời gian tới.

05:00

Giữa tháng 2 bắt đầu nạo vét hơn 42km kênh Vĩnh Tế

TTO - Các đơn vị thi công sẽ nâng cấp, nạo vét tuyến kênh Vĩnh Tế với chiều dài hơn 42km để các ghe, tàu loại lớn được lưu thông vận chuyển hàng hóa trong mùa khô hạn và có nước phục vụ sản xuất nông nghiệp tốt hơn.

02:21

Hạn hán nghiêm trọng sẽ đẩy giá nông sản tăng cao tại Thái Lan

Thái Lan dự báo tình trạng hạn hán nghiêm trọng trong năm 2020 sẽ làm tổn hại ngành sản xuất nông nghiệp ở nước này khiến giá các sản phẩm nông nghiệp tăng cao.