Tag:

Sốt xuất huyết

Cuba - Hành trình cường quốc y tế: Kỳ 1: Bào chế vắc xin, tìm thuốc trị COVID-19

Cuba - Hành trình cường quốc y tế: Kỳ 1: Bào chế vắc xin, tìm thuốc trị COVID-19

TTO - Dù phải đối mặt với lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ trong hơn 60 năm qua, ngành y tế Cuba vẫn phát triển mạnh mẽ, khi không chỉ chăm sóc tốt sức khỏe của người dân trong nước mà còn chia sẻ giúp đỡ rất nhiều nước khác.

04:19

Dùng trí tuệ nhân tạo cấp 'chứng minh thư' cho… muỗi

TTO - Giới khoa học đã phát triển cách thức xác định nhanh chóng và chính xác các ‘thông tin cá nhân’ của những con muỗi, hỗ trợ việc giám sát bệnh tật do muỗi gây ra.

10:47

Cứu bé trai 9 tuổi bị sốc sốt xuất huyết nặng, tổn thương nhiều cơ quan

TTO - Trải qua 4 ngày sốt cao liên tục, bé trai 9 tuổi bị sốc sốt xuất huyết nặng, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa nặng, suy hô hấp, tràn dịch màng bụng và phổi với lượng nhiều.

08:55

Nhiều ca sốc sốt xuất huyết

TTO - Những tuần gần đây, bệnh sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng nhiều nơi, nhiều ca bệnh rất nặng, phải thở máy, lọc máu.

09:00

Sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19... cùng lúc, phòng tránh thế nào?

TTO - Vừa có thêm 1 ca tử vong do bạch hầu ở Tây Nguyên, dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết đang 'vào mùa', trong khi COVID-19 có thể quay lại bất kỳ lúc nào.Làm sao để chống dịch hiệu quả?

09:03

Không nên xem nhẹ dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi gây ra

Tính từ đầu năm đến giữa tháng 9, cả nước đã ghi nhận hơn 70.000 trường hợp nhiễm bệnh sốt xuất huyết tại các tỉnh thành. Hơn hết, số ca mắc tăng nhanh và dần chạm ngưỡng cảnh báo dịch trong 3 tuần gần đây.

06:30

Trẻ bị bệnh hô hấp tăng kỷ lục theo bão, 400 trẻ 'chia nhau' 140 giường bệnh

TTO - Số trẻ em mắc bệnh hô hấp nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã tăng cao nhất trong năm và gấp 3 lần so với khoảng thời gian trước đó. Các bác sĩ cho biết bão cũng làm số trẻ mắc bệnh hen suyễn nhập viện gia tăng.

06:17

Đầu tư kinh phí cho phòng chống sốt xuất huyết: lo ngại vì càng ngày càng giảm

10 tháng đầu năm 2020, Hà Nội ghi nhận hơn 3.400 ca mắc sốt xuất huyết, so với cùng kỳ 2019 (9926 ca), số mắc năm nay giảm mạnh. Trên phạm vi toàn quốc, số mắc sốt xuất huyết giảm, chỉ bằng khoảng 30% so với cùng kỳ 2019.

08:13

Đối phó dịch bệnh sau lũ

TTO - Giữ an toàn sức khỏe cho người dân vùng lũ ra sao? Bộ Y tế vừa yêu cầu duy trì trực đội cơ động sẵn sàng chi viện cho khu vực bị thiên tai.