Tag:

Tái cơ cấu nông nghiệp

Tái cơ cấu nông nghiệp: 'Dân phải được dùng sản phẩm ngon nhất'

Tái cơ cấu nông nghiệp: 'Dân phải được dùng sản phẩm ngon nhất'

TTO - "Người dân trong nước phải được sử dụng các sản phẩm ngon nhất, chất lượng nhất", phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói về mục tiêu của tái cơ cấu nông nghiệp.

11:43

Trồng lúa không còn sợ nước mặn

TTO - Từ những ưu thế của giống lúa mùa, các nhà khoa học đã cho ra giống lúa chịu mặn, thích nghi với biến đổi khí hậu.

10:49

Tôi hát bài ca ngợi ca cây lúa

TTO - Đồng bằng Sông Cửu Long đã làm gì để sản xuất lúa gạo chất lượng cao trong điều kiện biến đổi khí hậu phức tạp, nông dân sẽ thu lợi nhuận được hàng nghìn tỉ đồng?

03:59

Dự án đường tránh Long Xuyên 'tắc' vì không đưa vào vốn trung hạn

TTO - Sáng 21-12, ông Nguyễn Chí Dũng - bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư - làm việc với thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang quanh những công trình, dự án đang bức xúc hiện nay.

12:52

Tập trung những sản phẩm '5 sao', xuất khẩu tỉ đô

TTO - "Biến đổi khí hậu nếu biết tận dụng vẫn có thể có những sản phẩm cạnh tranh" - bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nói tại Quốc hội sáng 1-11.

02:55

Tái cơ cấu nông nghiệp đừng bỏ quên thân phận nông dân

TTO - Chuyên gia trong nước nhắc lại các chuyện tưởng đã cũ, còn chuyên gia nước ngoài khuyên rằng trong tái cơ cấu nông nghiệp đừng quên vai trò của nông dân, đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

10:22

​Tái cơ cấu nông nghiệp phải gắn với hợp tác xã

TTO - Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, để phát triển hợp tác xã, tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần gắn với mô hình kinh tế này.

03:29

Đồng Tháp đưa 17 cán bộ trẻ về hợp tác xã

TTO - Ngày 27-9, tại Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị sơ kết ba năm tái cơ cấu nông nghiệp các tỉnh khu vực ĐBSCL. Có nhiều băn khoăn vướng mắc đã được các diễn giả đặt ra.

06:00

Dưới góc nhìn FAO - OECD: Tái cơ cấu nông nghiệp của Việt Nam có nguy cơ thất bại

TTCT - Sau hơn hai thập kỷ phát triển hết sức ấn tượng, nền nông nghiệp nước ta đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Tái cơ cấu khu vực giữ vai trò nền tảng của nền kinh tế này không ngoài mục tiêu đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế, qua đó duy trì động lực tăng trưởng. Nhưng...