Tag:

Tham gia giao thông

Chưa kịp dự thi vào lớp 10, một nam sinh bị đánh chết

Chưa kịp dự thi vào lớp 10, một nam sinh bị đánh chết

TTO - Một nam sinh tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã không thể tham dự kỳ thi vào khối 10 THPT khi bị một nhóm thanh niên hành hung đến chết tại khu vực xã Hải Xuân vào tối 15-7 chỉ vì mâu thuẫn va quẹt xe trước đó.

09:58

Bằng lái A0: Cần nhưng chưa đủ

TTO - Tổ chức sát hạch và cấp bằng lái A0 đối với người từ 16-18 tuổi là rất cần thiết. Tuy nhiên việc triển khai cần có lộ trình, đồng bộ. Đây tuyệt đối không phải là thủ tục để "hợp thức hóa" cho chuyện trẻ lái xe ra đường.

08:00

Vào cuộc kiểm soát khí thải xe máy tại TP.HCM

Ngoại trừ thời gian giãn cách xã hội do COVID-19, còn lại trong vài năm gần đây, TP.HCM thường rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

11:17

Nét đẹp từ việc... nhường đường

TTO - Nhường đường là một hành động đẹp khi đi đường. Có những trường hợp, chỉ cần biết nhường nhau một chút sẽ giảm ách tắc giao thông, tránh những điều không hay xảy ra và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người.

03:07

Đà Nẵng xử lý thanh niên đứng lên yên lái xe máy

TTO - Hành vi đứng hai chân lên yên xe chạy trên đường của Lê Hữu Thọ đã bị camera hành trình của người đi đường ghi nhận lại.

10:02

Học lái xe đâu phải chỉ để thi, hướng dẫn 'mẹo' làm gì?

TTO - Mới học lái xe, với tư cách một người lái ôtô, bạn đọc Trí Nguyễn (Cần Thơ) đúc kết được một vài điều trăn trở. Nhằm góc thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ xin giới thiệu ý kiến này.

02:00

Mua bảo hiểm xe máy 5.000-10.000 đồng khỏi bị CSGT phạt?

TTO - Nhiều người thắc mắc khi thấy đại lý bảo hiểm mời chào mua bảo hiểm giá 5.000 - 10.000 đồng. Đây có phải bảo hiểm bắt buộc? Khi xe bị ngập nước, hư hỏng thì có được bảo hiểm bồi thường?

12:09

Học về an toàn giao thông theo cách Nhật Bản

TTO - Cục Cảnh sát giao thông sẽ vận dụng những kinh nghiệm, thành công của Nhật Bản trong việc tuyên truyền, giáo dục về đảm bảo an toàn giao thông, nhằm từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông tại nước ta.

08:20

Thay đổi thói quen 
“một bước lên xe”

TTO - Nhiều bài viết tham gia diễn đàn “Hiến kế giải cứu giao thông” đã đề xuất giải pháp tác động vào ý thức của nhiều người tham gia giao thông để bỏ dần thói quen “một bước lên xe” và không tuân thủ luật.