Tag:

Thu hoạch lúa

Bộ đội giúp dân thu hoạch lúa ngập úng ngoài đồng

Bộ đội giúp dân thu hoạch lúa ngập úng ngoài đồng

TTO - Một huyện ở Cà Mau huy động 1.000 người thuộc lực lượng quân sự giúp dân thu hoạch lúa ngập úng ngoài đồng do mưa dầm kéo dài.

07:52

Hộ nghèo Hà Tĩnh xin không nhận trợ cấp để chia sẻ với Chính phủ lúc khó khăn

TTO - 17 hộ nghèo và cận nghèo ở xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết việc họ xin rút khỏi danh sách nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19 nhằm chia sẻ với Chính phủ trong lúc khó khăn này.

10:26

An Giang kiến nghị cho xuất khẩu gạo cứu nông dân và doanh nghiệp

TTO - An Giang vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép xuất khẩu gạo đến hết tháng 5 để “cứu” nông dân và doanh nghiệp đã ký kết các hợp đồng với đối tác nước ngoài, nếu không sẽ lâm nợ, mất thị trường.

12:20

ĐBSCL có tin vui: lúa trúng mùa, được giá

TTO - Dù hạn hán, xâm nhập mặn hoành hành nhưng nhờ bố trí lịch thời vụ hợp lý, chọn giống chất lượng, chủ động trữ nước… nên vụ lúa đông xuân này người dân ĐBSCL được mùa lúa vàng bội thu.

03:06

Sản lượng thóc của Thái Lan sẽ giảm trong niên vụ 2019-2020

Sản lượng thóc của vụ mùa phụ ước chỉ đạt 3,5 triệu tấn, giảm 54% so với năm trước do hạn hán và tình trạng khan hiếm nguồn cung nước từ các đập chứa.

01:05

Nông dân Nghệ An hối hả thu hoạch lúa ‘chạy’ bão số 4

TTO - Với phương châm ‘xanh nhà hơn già đồng’, bà con nông dân Nghệ An đang hối hả thu hoạch lúa hè thu để hạn chế thiệt hại do cơn bão số 4 (bão Podul) gây ra.

08:12

Video: Miền Tây vào mùa chuột chạy đồng

TTO - Thời điểm này, trên các cánh đồng ở miền tây như: Đồng Tháp, An Giang…bước vào mùa thu hoạch lúa. Đây cũng là thời điểm mà nông dân tập trung bắt chuột đồng kiếm thêm thu nhập.

10:46

Nuôi trồng ở ĐBSCL: Thuận thiên thôi, chưa đủ!

TTO - ĐBSCL được xem như một khối bảo địa, đất đai màu mỡ, đa dạng sinh học. Nhưng người nông dân liên tục lao đao với chuyện “giải cứu” lúa và nông thủy sản...

09:57

Mùa lúa vàng trên cánh đồng Mường Tấc vùng Tây Bắc

TTO - Tây Bắc với bao cảnh đẹp hùng vĩ, hoang sơ làm say đắm lòng người. Tây Bắc cũng đầy những gian nan thử thách với điều kiện khí hậu, địa hình khắc nghiệp, khó khăn trong việc mưu sinh và phát triển kinh tế của đồng bào các dân tộc.