Tag:

Tình trạng ô nhiễm

Đại dịch COVID-19 chỉ giúp giảm chút ít khí thải

Đại dịch COVID-19 chỉ giúp giảm chút ít khí thải

TTO - Đại dịch COVID-19 bùng phát, người dân ở nhà đã làm giảm một phần lượng khí thải, nhưng lượng giảm này không đáng kể. Hiện tại, môi trường bị tổn hại nặng nề khi các quốc gia khôi phục sản xuất.

09:00

5 thói quen tốt cho sức khỏe về tình trạng ô nhiễm không khí

Thời gian gần đây, Hà Nội và TP.HCM liên tục chìm trong lớp 'sương mù' do bụi mịn, chỉ số AQI ở một số địa điểm đều trên 200, khiến người dân cảm thấy lo lắng.

09:09

20 triệu dân New Delhi lại nghẹt thở với bụi mịn

TTO - 20 triệu dân của thủ đô Ấn Độ lại nghẹt thở trong màn khói mù do ô nhiễm với nồng độ bụi mịn PM2.5 lên đến 810 microgram/m3, trong khi mức khuyến cáo an toàn là 25 microgram/m3.

01:22

Video: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm khói bụi từ khu công nghiệp

TTO - Theo các hộ dân tình trạng ô nhiễm không khí ở đây đã xảy ra từ lâu nhưng gần đây thì xuất hiện với cường độ đậm đặc hơn. Hàng ngày, các luồng khói đen kịt được thải từ các nhà máy rồi theo hướng gió bay vào nhà dân.

10:45

Kiểm tra đột xuất khí thải ôtô ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Việc tổ chức kiểm tra khí thải lưu động đối với xe ôtô còn thời hạn đăng kiểm nhằm góp phần kiểm soát tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

11:16

Ô nhiễm không khí: Chuyện chưa cần quan tâm?

TTO - Hiếm gì cách để thông tin rộng rãi và cập nhật thường xuyên tới người dân. Ngoài kênh báo chí thì có thể gửi tin nhắn qua điện thoại.

10:16

Châu Âu triển khai dự án bản đồ ô nhiễm mùi đầu tiên trên thế giới

Sau ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm mùi được xác định là nguyên nhân thứ hai dẫn đến nhiều lời phàn nàn về vấn đề môi trường tại châu Âu.

02:25

Quốc gia Trung Mỹ đầu tiên cấm dùng túi nhựa một lần

Các siêu thị, hiệu thuốc và cửa hàng bán lẻ tại Panama sẽ phải dừng sử dụng ngay túi nhựa truyền thống làm từ polyetylen.

04:00

Tập đoàn Ajinomoto đặt mục tiêu không thải nhựa trước năm 2030

Song song với việc phát triển các công nghệ và chất liệu nhựa mới có thể tái chế, Tập đoàn Ajinomoto đã và đang triển khai nhiều hoạt động cắt giảm lượng nhựa tiêu thụ trong sản xuất.