Tag:

Tôm càng xanh

Được mùa tôm càng, 'năm nay ăn tết lớn rồi bây ơi'

Được mùa tôm càng, 'năm nay ăn tết lớn rồi bây ơi'

TTO - Khoảng một tháng sau thu hoạch lúa, nông dân Cà Mau tiếp tục thu hoạch vụ tôm càng xanh. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi mùa thu hoạch tôm càng cũng chính vào những ngày cận Tết Nguyên đán.

04:58

Giữ nước, đón phù sa

Miền sông nước ĐBSCL lại thiếu nước vào mùa khô. Và người đồng bằng nghĩ đến mô hình giữ nước “Túi má khỉ” cũng như tư duy đón phù sa.

01:00

Lời to từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

Bạc Liêu đang trở thành “thủ phủ” của mô hình tôm - lúa khi có tới gần 34.000ha đất sản xuất nông nghiệp làm theo mô hình này.

11:24

Quá ít thông tin để cảnh báo sớm giúp giảm hạn - mặn

TTO - Nạn hạn hán kéo theo nước mặn xâm nhập sâu gây thiệt hại cho đời sống người dân ĐBSCL sẽ được giảm thiểu nếu chúng ta có được thông tin cảnh báo sớm và có kế hoạch ứng phó hợp lý.

10:05

Về miền Tây câu tôm càng xanh rim trứng vịt muối 

TTO - Trong cái nắng hè oi ả, về miền Tây thật thú khi được thưởng thức món tôm càng rim trứng vịt muối cùng tô canh chua rau nhút nấu tôm thơm lừng đầy hấp dẫn.

07:48

Bắt quả tang bơm rau câu vào tôm càng xanh

TT - Ngày 14-1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở mua tôm của bà Nguyễn Thị Bé (ấp 3, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình) về hành vi bơm tạp chất vào tôm với số tiền 5,3 triệu đồng.

11:14

Làm giàu nhờ tôm càng xanh mùa lũ

TT - Những năm trước đây khi lũ về người dân “nghỉ xả hơi”, nhưng nay với con tôm càng xanh thả nuôi trong thời gian lũ ngập trắng đồng, nhiều nông dân phút chốc trở thành tỉ phú. Người có ít đất cũng bỏ túi cả trăm triệu đồng.