Tôn Đông Á hỗ trợ trẻ em khó khăn tỉnh Bình Dương

31/01/2018 18:22 GMT+7

Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của gần 2.000 em thơ khi được quan tâm, tặng quà trong chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" tỉnh Bình Dương lần thứ 11, năm 2018 làm ấm lòng mọi người.

Tôn Đông Á hỗ trợ trẻ em khó khăn tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Hồ Song Ngọc - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á - trò chuyện, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Bình Dương - Ảnh: Bông Mai

Trong dịp này, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á dành tặng 100 triệu đồng học bổng và quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Xoa dịu vết xước tuổi thơ

Theo Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh hiện nay có hơn 374.300 trẻ em, trong đó có gần 3.600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các em nhỏ được tặng quà, nhận học bổng trong chương trình đều có tuổi thơ kém may mắn khi chịu cảnh mồ côi không nơi nương tựa, gia đình nghèo khó, cơ thể khuyết tật, có HIV...

Một tay cầm bóng bay, một tay cầm quà, trên cổ và đầu đều đeo bóng bay nghệ thuật được tặng, cô bé Đoàn Thị Diễm Trinh (11 tuổi, lớp 6) chia sẻ: "Nãy giờ em quen được nhiều bạn mới, tụi em chơi với nhau vui lắm. Chờ mẹ tới em sẽ tặng quà này cho mẹ, mẹ sẽ thích cho coi. Em tặng cho bà nội và em của em nữa. Còn ba em thì mất rồi...".

Tuổi thơ vốn hồn nhiên và đáng ra các em phải được hạnh phúc nhưng nhiều em nhỏ ở tỉnh Bình Dương lại sớm chịu cảnh thiệt thòi. Giấc mơ có một đôi dép đẹp, chiếc áo lành, bánh kẹo ngon trước kia vốn xa vời, nay nhờ chương trình mà thành hiện thực.

Vui đùa cùng các bạn, cậu bé Trần Minh Hoàng (12 tuổi, lớp 6) nở nụ cười tươi khi ôm quà Tết và khoe: "Em có quà Tết rồi nè. Tết này em có tiền mua đồ Tết mới rồi chị ơi...".

Ẩn trong nụ cười trẻ thơ đó, Minh Hoàng giữ trong mình ký ức về sự chia ly của ba mẹ khi tròn 5 tuổi. Hoàng cùng chị và mẹ mình bươn chải cuộc sống, bươn chải với nhiều khó khăn.

Bên các em còn bao người thương yêu

Nhìn các em vui vẻ, tôi thấy vui lây. Tôi mong các món quà sẽ giúp các em hiểu rằng mình được quan tâm, để các em có động lực sống vui tươi, lạc quan trong chặng đường đời.

Ông HỒ SONG NGỌC

Trực tiếp trò chuyện, tặng quà cho các trẻ em khó khăn tỉnh Bình Dương với số tiền 100 triệu đồng, ông Hồ Song Ngọc - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á - cho biết: 

"Để cùng xây cuộc sống xanh, toàn thể nhân sự công ty chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực đóng góp cho cộng đồng và tiếp tục đồng hành hỗ trợ các em thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương cũng như nhiều hoàn cảnh khó khăn khác".

Bà Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương - đánh giá: "Nhiều năm qua Công ty Cổ phần Tôn Đông Á luôn đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương. Sự quan tâm, sẻ chia đó góp phần giúp các em được chăm sóc, bảo vệ kịp thời, tự tin vươn lên trong cuộc sống".

Năm 2017, Tôn Đông Á dành khoảng 9 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội vì cộng đồng: xây cầu nhân ái, xây nhà tình nghĩa, tài trợ tôn lợp nhà cho người nghèo, làm đường bê tông nông thôn, trao học bổng cho học sinh nghèo...

BÔNG MAI
Mới nhất
Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

Các nhà lãnh đạo và các chuyên gia ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long trò chuyện với Tuổi Trẻ nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo

Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo

Hai bạn trẻ chung hoàn cảnh thiếu tình thương của cha từ nhỏ, gia đình rất khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập, nỗ lực xây đắp ước mơ.

Vua cây giống cơ đồ 40 tỉ đồng

Vua cây giống cơ đồ 40 tỉ đồng

TTO - Sau 35 năm tìm tòi, khảo nghiệm và nghiên cứu, nông dân Nguyễn Trí Nghiệp (65 tuổi, trú cù lao Minh, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) có trong tay một cơ đồ cây giống chất lượng cao trị giá gần 40 tỉ đồng.

Năm mới nghĩ mới, làm mới

Năm mới nghĩ mới, làm mới

TTO - Năm mới phải nghĩ mới - làm mới để đạt hiệu quả cao hơn là "mệnh lệnh" của phát triển đồng bằng.

Nông dân ăn Tết vui

Nông dân ăn Tết vui

TTO - Nhiều mặt hàng Tết của nông dân vùng ĐBSCL được mùa, được giá giúp họ ăn Tết rôm rả, phấn khởi trước khi quay lại ruộng đồng bắt đầu vòng quay sinh kế mới.

Ông Lê Minh Hoan: 'Hướng đến nền nông nghiệp thông minh'

Ông Lê Minh Hoan: 'Hướng đến nền nông nghiệp thông minh'

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan nói với Tuổi Trẻ rằng "giờ là lúc phải "nghĩ khác, làm khác"