Tag:

Võ Tòng Xuân

Tiếp sức đến trường ở Cần Thơ: Trao niềm tin, siết tay tin cậy

Tiếp sức đến trường ở Cần Thơ: Trao niềm tin, siết tay tin cậy

TTO - Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều học sinh, sinh viên khắp cả nước rơi vào hoàn cảnh khốn khó, khi bản thân và gia đình trở nên túng thiếu, mất việc làm.

07:11

Ứng dụng công nghệ cao mà manh mún thì 'cứ nghèo hoài'

TTO - Giáo sư Võ Tòng Xuân cho rằng ứng dụng bất kỳ công nghệ nào trong nông nghiệp mà cứ làm manh mún, mỗi người làm một kiểu thì cứ nghèo hoài.

03:01

Đổi đời Hợp tác xã - Kỳ cuối: Nâng tầm hợp tác xã

TTO - Với hiệu quả đem lại cho các xã viên, thời gian qua nhiều hợp tác xã (HTX), đặc biệt là các HTX kiểu mới, đã thu hút nhiều nông dân đăng ký tham gia nhờ “hữu xạ tự nhiên hương”, thay vì HTX phải chào mời nông dân.

03:10

Lấy gì để 5 năm sau nông dân thu nhập 66 triệu đồng mỗi năm?

TTO - Căn cứ vào đâu để Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tự tin rằng thu nhập của nông dân có thể tăng gấp đôi trong 5 năm tới?

10:26

Định vị thương hiệu gạo Việt

TTO - Việc định vị cho thương hiệu gạo Việt trên thương trường là bước “nâng cấp” bức bách bằng chất lượng chứ không chỉ chạy theo số lượng.

02:05

Anh hùng lao động Hồ Quang Cua - người tìm đẳng cấp gạo Việt

TTO - Nếu từng biết đến ông là người đặt trọn tâm huyết tìm ra những ưu việt cho cây lúa “dòng họ” ST (Sóc Trăng), thì không có gì ngạc nhiên khi hay tin gạo thơm do ông và cộng sự, đại diện cho gạo Việt Nam được chọn là một trong 3 loại gạo ngon nhấ

05:31

Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

TTO - Trò chuyện với Tuổi Trẻ nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, các nhà lãnh đạo và các chuyên gia ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long bày tỏ niềm hy vọng phát triển khu vực với cách "làm khác, nghĩ khác".

09:16

Làm sao có 'nông dân triệu đô'?

TTO - "Muốn phát triển nguồn nhân lực cho nông nghiệp ĐBSCL, điều đầu tiên phải thay đổi là từ lối nghĩ của nông dân"

02:38

Cho chuyển nhượng đất trồng lúa có tái diễn 'địa chủ - tá điền'?

TTO - Các chuyên gia đề nghị cho chuyển nhượng đất trồng lúa, mở rộng hạn điền. Nhưng liệu tình trạng địa chủ - tá điền có tái diễn? Hay chuyển thành đất ở?