Tag:

Xuất khẩu gạo

09:30

Gạo Việt đừng mải mê sản lượng

TTO - Anh hùng lao động Hồ Quang Cua - cha đẻ của 'gạo ngon nhất thế giới ST25', đề nghị như vậy khi chia sẻ về cách đưa hạt gạo Việt Nam vươn xa trong bối cảnh giá gạo Việt xuất khẩu đang ở mức cao nhất nhì thế giới.

08:01

Gạo Việt có lợi thế cạnh tranh rất lớn

TTO - Việc Chính phủ ban hành nghị định quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU sẽ giúp gạo thơm rộng cửa hơn để vào thị trường này, dù vẫn còn nhiều việc phải làm.

03:23

Cục trồng trọt: Nhận định '90% người Việt đang ăn gạo bẩn' là không chính xác

TTO - Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định không có chuyện gạo Việt Nam không đạt chất lượng và nhận định '90% người Việt đang ăn gạo bẩn' là không chính xác.

04:11

Thêm cơ hội xuất khẩu gạo Việt sang Thụy Điển từ EVFTA

TTO - Tận dụng lợi thế khi gạo Campuchia bị áp thuế tạm thời trong vòng 3 năm, các doanh nghiệp thương mại đã có sự chuyển dịch sang nhập khẩu gạo Việt Nam thay thế gạo Campuchia ở thị trường Thụy Điển

11:03

Gạo xuất khẩu tăng giá: đừng vui quá

TTO - Thường gạo Việt Nam được định giá thấp hơn so với gạo Thái bởi chất lượng và uy tín thương mại. Nay giá gạo Việt vượt lên, có nhiều ý kiến cho rằng nên vui thôi, đừng vui quá và còn nhiều điều cần nghĩ tới.

10:25

Vẫn có nhiều điểm sáng xuất khẩu trong thời dịch COVID-19

TTO - Dù COVID-19, nhiều sản phẩm của VN vẫn tăng trưởng xuất khẩu, doanh nghiệp tăng tuyển dụng lao động.

02:09

Việt Nam có cơ hội tăng xuất khẩu gạo trong ngắn hạn

Tình trạng chậm giao hàng từ Ấn Độ do COVID sẽ cho phép Thái Lan và Việt Nam tăng nguồn cung trong ngắn hạn và cũng có khả năng sẽ đẩy giá gạo trên thế giới lên cao.

03:27

80.000 tấn gạo miễn thuế sẽ được xuất khẩu vào EU mỗi năm

TTO - Gạo của Việt Nam sẽ được miễn thuế xuất khẩu vào EU khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ 1-8. Tuy nhiên, mỗi năm Việt Nam chỉ có 80.000 tấn gạo được hưởng ưu đãi thuế.